Bất động sản Thái Lan đang trong tình trạng dọa bong bóng

Ngân hàng Thái Lan lo ngại rằng, bong bóng có thể hình thành trong phân đoạn nhất định của nền kinh tế bao gồm cả các loại tài sản mà nhà đầu tư tìm cách để có lợi nhuận, Asia News Network đưa tin. Chính phủ đang theo dõi dòng chảy của tiền gửi ngân hàng để công cụ tài chính - lợi nhuận cao hơn cũng như một số tài sản vật chất với các dấu hiệu của bong bóng.


Bất động sản Thái Lan trong nguy cơ bong bóng cao
Bất động sản Thái Lan cũng đang trong nguy cơ bong bóng cao
Dự đoán rằng Thái Lan sẽ phải đối mặt với bong bóng kinh tế lớn như những người nhìn thấy năm 1997, theo Thống đốc BOT Veerathai Santiprabhob. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng bong bóng có khả năng xảy ra trong một số phân khúc bao gồm các quỹ có nguy cơ cao và các lĩnh vực bất động sản.

Bong bóng nhỏ đã được ghi lại trong các phân đoạn nhưng nó sẽ mất một thời gian để xem nếu nó gây ra bất cứ rắc rối nào cho nền kinh tế. "Chúng ẩn chứa các rủi ro và có thể có một tác động lâu dài đến toàn bộ nền kinh tế" ông nói với Asia News Network.

Ngành bất động sản đã ghi nhận một số suy đoán nhưng Veerathai giải thích rằng nền kinh tế như bây giờ đang ở một vị trí mạnh hơn so với năm 1997 với các khoản nợ ngắn hạn nước ngoài thấp với 44% GDP.

Các nhà phát triển bất động sản đã được cảnh báo và đang dùng các biện pháp để ngăn chặn đầu cơ để giảm thiểu tình trạng dẫn tới bong bóng.

Giám đốc điều hành của Property perfect, ông Chainid Adhyanasakul cho biết đã có dấu hiệu đầu cơ trong thị trường căn hộ ở Bangkok nhưng điều này chỉ chiếm chưa đến 10% của tổng số giao dịch. Các nhà đầu cơ có xu hướng tập trung vào các đơn vị có giá trên THB5 triệu trong giới hạn của họ, Asia News Network đưa tin.

Các nhà phát triển có kế hoạch để xây dựng chung cư cao tầng dọc theo tuyến đường đang trong quy hoạch mở rộng, bất kể cảnh báo mạnh nhất từ ​​chính phủ về nhu cầu thực tế, Ngân hàng Ayudhya đốc điều hành Phó chủ tịch Nathapol Luepromchai tuyên bố. Tín hiệu thị trường cho thấy hiện nguồn cung dư thừa có thể đang hình thành ở một số khu vực của thành phố qua việc nhìn vào doanh số bán hàng tại chậm của một vài dự án. Một lý do được cho là khiến việc bán hàng chậm chạp là nền kinh tế Thái đã buộc những người mua tiềm năng trì hoãn việc mua căn hộ và chuyển đổi.

Theo DD Property

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang