Đính chính thông tin nhiễu loạn trên thị trường về dự án tháp doanh nhân

Dự án tháp Doanh Nhân được nhắc đến với nhiều thông tin như, khách hàng hợp tác góp vốn tại dự án tố chủ đầu tư dù chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý đã tiến hành huy động vốn và khởi công công trình (năm 2011), thanh tra xây dựng quận Hà Đông ra quyết định phải dừng thi công vì cho rằng chưa có giấy phép xây dựng năm 2013, sau đó dự án bị Cơ quan Thuế thông báo chưa hoàn tất việc đóng tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước...

Phối cảnh tháp doanh nhân
Phối cảnh lung linh của tháp Doanh nhân từng được kỳ vọng
Tất cả những thông tin trên đã khiến Dự án dường như “ngủ dài” trong suốt 5 năm liền, tiến độ chậm, gây nhiều hệ luỵ cho nhiều phía liên quan, cho đến khi phóng viên thực sự vào cuộc, thì sự việc mới được thông tin rõ ràng, chính xác.

Minh bạch pháp lý, đẩy nhanh tiến độ

Từ nhiều năm nay, cơ quan thuế đã ra thông báo, tổ chức thực hiện lệnh cưỡng chế đối với doanh nghiệp. Tới tháng 1/2015, chủ đầu tư đã nộp cho Nhà nước 5 tỷ đồng, ngày 30/6/2015 1 tỷ đồng và cuối cùng đến ngày 10/12/2015 chủ đầu tư Dự án đã hoàn tất việc nộp tiền sử dụng đất vào Ngân sách Nhà Nước theo quyết định số 10308/XN-KK-KTT. Như vậy, tới thời điểm hiện nay số tiền phải nộp là 0 đồng, tức là chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Trước đó, mặc dù đã đầy đủ thủ tục, nhưng về mặt pháp lý, doanh nghiệp này vẫn không thể khởi công, bởi chi cục trưởng Chi Cục thuế quận Hà Đông ông Trần Văn Giáp cho biết, Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô hiện đang nợ 21 tỷ đồng tiền sử dụng đất của dự án Tháp doanh nhân.

Sau 5 năm, dự án Tháp Doanh nhân hiện nay không còn rào cản về thủ tục, pháp lý đã được minh bạch, rõ rang. Chủ đầu tư đang tập trung mọi nguồn lực để chủ động đẩy nhanh tiến độ Dự án, hồi phục lại niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư đối với dự án.

Như vậy, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Chủ đầu tư Dự án là Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc Tập đoàn Anh Quân Strong đang ngày đêm quyết tâm huy động mọi nguồn lực, dốc sức để hoàn thành công trình thế kỷ, không chỉ là tâm huyết của riêng mình mà còn là biểu tượng, là niềm tự hào của Quận Hà Đông.

Hiện nay, toà nhà đã xây thô tới tầng 15, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2017. Hiện các căn hộ cũng chuẩn bị được chào bán.

Tiến độ thực tế tháp doanh nhân
Tiến độ thực tế dự án đã vượt tầng 16
Công trình thuộc diện miễn phép xây dựng

Sau khi Hà Tây được sát nhập với Hà Nội, theo Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/10/2010 của UBND TP Hà Nội ban hành Quy định cấp phép xây dựng và quản lý việc xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TP Hà Nội... thì Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân do Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư thuộc diện công trình được miễn phép xây dựng.

Theo tìm hiểu của PV, Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1678/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 với các chức năng, bao gồm: Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường giao thông và đã được thẩm định thiết kế cơ sở tại văn bản số 259/SXD-TĐ ngày 7/7/2008.

Xem thêm:

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang