Dubai chuẩn bị có thêm tòa nhà cao nhất vượt Burj Khalifa

Các nhà phát triển bất động sản chịu trách nhiệm về tòa nhà cao nhất thế giới, 2,716ft Burj Khalifa ở Dubai, đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời khác ở các tiểu vương quốc đó và độ cao sẽ vượt qua tòa tháp đang giữ danh hiệu hiện tại, báo cáo trên tờ Telegraph gần đây.

Theo Mohamed Alabbar, Chủ tịch Emaar Properties, tòa tháp 1 tỷ đô sẽ là "một bậc cao mới" so với Burj Khalifa. Nó cũng sẽ là điểm nhấn chính của dự án tái phát triển Dubai Creek.

Các tòa nhà trọc trời chưa được đặt tên sẽ có một cấu trúc mảnh mai và một đầu giống như mũi kim, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Santiago Calatrava Valls, người nổi tiếng với các tác phẩm đến từ tương lai của mình như Thành phố nghệ thuật và khoa học phức tạp tại Valencia, Tây Ban Nha.

Nó sẽ bao gồm cả một khách sạn sang trọng, 18-20 tầng dành cho các cửa hiệu, ban công kính xoay về bên ngoài, và các yếu tố du lịch khác, chủ đầu tư cho hay.

Tòa tháp cao nhất Dubai
Phối cảnh công trình
Công trình xây dựng được thiết lập để bắt đầu vào tháng Sáu năm nay, tòa tháp dự kiến ​​sẽ được sẵn sàng trước khi Dubai World Expo được tổ chức vào năm 2020.

Tuy nhiên, tòa tháp sắp ra mắt, Burj Khalifa sẽ vẫn bị lu mờ bởi 3,280ft của Saudi Arabia Jeddah Tower, tòa tháp với tổng mức vốn khoảng 1,2 tỷ đô, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Trong khi đó, hai công ty kiến ​​trúc New York gần đây đã đề xuất xây dựng tòa tháp cao 5,577ft Sky Mile Tower ở Tokyo, Nhật Bản.

Được bao quanh bởi một quần đảo được thiết kế để bảo vệ thành phố khỏi lũ lụt, các tòa nhà chọc trời sẽ có tính năng chia sẻ tiện ích công cộng đa dạng.

Nếu kế hoạch cho khu phức hợp sinh thái thân thiện được phê duyệt, nó sẽ cao hơn tháp Jeddah và có thể đi vào hoạt động vào năm 2045.

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang