Không gian thương mại tại chung cư tháp doanh nhân

Kinh tế Việt nam đang trên đà hồi phục khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tăng mạnh, tác động tích cực lên nhu cầu văn phòng cho thuê. Trong điều kiện mặt bằng trống còn ít và các điều kiện kinh tế vĩ mô ở thành phố Hồ Chí Mih được cải thiện, một số chủ đầu tư đã tăng giá thuê của các toà nhà văn phòng hạng A và B. Trong khi đó, tại Hà nội, thị trường được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục ổn định trong thời gian tới.

Tình hình hoạt động

Nhu cầu văn phòng hạng A và B đang gia tăng tại hai thành phố chính của Việt nam. Ở Tp.HCM, các toà nhà có diện tích sàn rộng rãi hiện khá ít. Những khách thuê lớn sẽ cần có kế hoạch lựa chọn mặt bằng văn phòng sớm trước thời hạn thuê kết thúc. Do đó, chủ đầu tư của một số toà nhà hạng A đang có kế hoạch tăng giá thuê mặt bằng, mặc dù giá thuê hiện tại trên thị trường đang ở mức 46USD/m2/ tháng.
Văn phòng hạng A,B tại thị trường Hà nội
Nguồn cung văn phòng hạng A,B tại Hà nội
Ở Hà nội, giá thuê của văn phòng hạng A và B trong quý 3/2015 LÀ 21USD/m2/tháng, giảm 0,2% theo năm. Nhu cầu thuê vẫn đang hồi phục, công suất trung bình đạt 815, tăng 9 điểm phần trăm theo năm. Kinh tế vĩ mô hồi phục đã góp phần thúc đẩy nguồn cầu văn phòng hạng A và B trong thời gian qua và cả những quý sắp tới.

Nguồn cung văn phòng tại TP HCM
Nguồn cung văn phòng tại TP HCM
Nguồn cung tương lai

Tai Hà nội, tính đến cuối năm 2017, sẽ có thêm khoảng 460.000m2 diện tích văn phòng hạng A và B, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành và phía Tây thành phố. Chủ đầu tư sẽ phải tiếp tục cạnh tranh với nhau để thu hút khách thuê.

Tính riêng khu vực Hà đông, dự án chung cư tháp doanh nhân sẽ cung cấp thêm khoảng 18.000m2 diện tích văn phòng cho thuê.

Trung tâm thương mại tại tháp doanh nhân
Trung tâm thương mại tại chung cư tháp doanh nhân
Tháp doanh nhân, toạ lạc tại số 1 đường Thanh Bình, với chủ đầu tư là công ty CP Anh Quân strong và công ty CP XNK Tây Đô được xây dựng với 45 tầng cao, trong đó có khối đế 5 tầng trung tâm thương mại. Dự án có 5 tầng hầm phục vụ đủ nhu cầu để xe của cả cư dân và khách tới trung tâm thương mại, siêu thị.

Ngoài ra, dự án còn cung cấp khoảng 700 căn hộ với mức giá từ 20 triệu/m2 ra thị trường. Đây là một trong những dự án có kiến trúc độc đáo và chiều cao đạt kỷ lục tại quận Hà Đông. Điều đó tương đương với việc, không gian thương mại và văn phòng dự kiến thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm.Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang