Liệu Việt nam có trở thành một sân chơi bất động sản?

Việt Nam có thể sớm trở thành điểm nóng bất động sản mới trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thách thức thị trường Bangkok và Singapore cho các thương vụ đầu tư triệu đô. Theo các báo cáo từ bản tin châu Á, thị trường bất động sản Việt nam có nhiều thay đổi thời gian qua khi nới nỏng cho người nước ngoài có thể sở hữu bất động sản. Đây được xem như một bước đệm giúp thị trường bất động sản Việt nam nhảy vọt trong tương lai gần.

Thị trường bất động sản Việt nam
Thị trường bất động sản Việt nam
Tại thời điểm hiện tại, nền kinh tế Việt nam được nhìn nhận là rất khả quan và là lý do thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Theo thời báo châu Á, tốc độ tăng trưởng vào khoảng 6 đến 7% hàng năm ước tính từ nay đến năm 2020. Đây là kết quả của sự tăng trưởng đầu tư nước ngoài và các thủ tục thương mại hóa được sửa đổi, bao gồm cả các đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Bản thân thị trường cũng đã chứng kiến ​​khá nhiều hành động trong vài năm qua. Theo thời báo châu Á, tồn kho bất động sản trong tháng mười một trên toàn bộ Việt Nam lên tới 2.4 triệu USD. Con số này ít hơn gần 50% so với những gì đã diễn ra vào đầu năm 2013.

Luật bất động sản tại Việt nam đã có sự thay đổi lớn sau ngày 1/7/2015, khi cho phép người nước ngoài có thể sở hữu bất động sản tại Việt nam. Tuy nhiên, các nhà đầu tư trên thực tế vẫn chưa có cơ hội tiếp cận thị trường. Trong khi thị trường bất động sản địa phương nhận được nhiều phản hồi tốt. Ví dụ tại Hà Nội, trung bình cung ứng khoảng 5% sản lượng cho các căn hộ, và khoảng 3-4% cho phân khúc biệt thự, bản tin châu Á cho biết thêm.

"Vấn đề chúng tôi đang có ở đây là năng suất cho thuê. Giá thuê quá thấp - vẫn còn quá thấp so với giá mua của tài sản. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng kỹ thuật đặc biệt để nâng cao giá trị cho thuê "
nhà đầu tư bất động sản Welsh Kevin Green nhận định.

Và đây chỉ là một vấn đề đối với Việt Nam trước khi nó có thể bắt đầu ở những nơi khác như Thái Lan. Ngoài ra còn có một số vấn đề với các loại thuế mà sẽ cần phải được xem xét trước khi thị trường bất động sản của nước này có thể thực sự cất cánh.

"Giống như cách bạn chuyển tiền từ các nước khác vào Việt Nam. Ví dụ, sau một vài năm nếu bạn muốn bán bất động sản làm thế nào để tạo ra những lợi nhuận và tiền cho đất nước của bạn? Chúng tôi cần một số hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ", ông Phạm Thanh Hưng của Cen Group Holdings nói với các kênh thông tin.

DD property news

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang