Loại hình Condotel đang phát triển mạnh mẽ tại các khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan

Thị trường bất động sản Phuket là một mớ hỗn hợp trong quý IV năm 2016 khi doanh số bán biệt thự giảm nhưng lại tăng mạnh trong phân khúc căn hộ, theo nghiên cứu mới nhất từ ​​CBRE Thái Lan. Các nhà nghiên cứu thị trường tại Phuket tiết lộ rằng loại hình chung cư sẽ tiếp tục được phổ biến hơn với người mua ít nhất là trong ngắn hạn.

Condotel phát triển tại thị trường ĐNA
Thị trường Condotel đang rất phát triển tại các nước Đông Nam Á
Thị trường căn hộ tại Phuket tăng 57% chỉ trong quý IV/2015 vừa qua, CBRE Thái Lan ghi nhận. Các chủ đầu tư hiện đang chú trọng vào nhà đầu tư với mục tiêu cho thuê tìm kiếm lợi nhuận lâu dài . Để thuyết phục người mua rằng sự phát triển của họ có tiềm năng tạo thu nhập cao, một số dự án đã lấy thương hiệu khách sạn của họ ra để đảm bảo. Tổng cộng có 6.200 căn hộ tại khu nghỉ dưỡng đã được hoàn thành, và hơn 4.500 căn đang được phát triển và sẽ được hoàn thành trước thời điểm cuối 2018.

CBRE Thái Lan ghi nhận tình trạng khách hàng Trung Quốc mua căn hộ cùng với một vài nhà đầu tư khác có thời điểm lên tới 10 căn hộ một. Một số chủ đầu tư đến từ Trung Quốc cũng đang khai thác tốt thị trường tại Phuket. Hiện tại, số lượng khách hàng phương Tây đang chiếm tỷ lệ thuê nhiều và CBRE Thái Lan báo cáo rằng số lượng người mua Trung Quốc là không đáng kể vào lúc này nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai gần.

Doanh số bán biệt thự tại Phuket trong thời gian này giảm so với năm trước. CBRE Thái Lan tin rằng lượng cầu yếu ở Phuket bị gây ra bởi người mua đang tìm kiếm thu nhập nhiều hơn thay vì sở hữu các tài sản đó.

Trong ngắn hạn, CBRE dự đoán rằng thị trường tổng thể biệt thự Phuket sẽ tiếp tục chậm nhưng sẽ thay đổi khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi và cải thiện hơn. Trong khi đó, phân khúc căn hộ chung cư dự kiến ​​sẽ phát triển mạnh hơn so với biệt thự khi mà các chủ đầu tư luôn tự tin có thể cung ứng các sản phẩm chất lượng và mang lại lợi nhuận cao.

Theo DD property

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang