Vingroup lại có thương vụ mua bán cho siêu dự án mới trị giá 5.680 tỷ đồng

Báo cáo cho biết tại ngày 30/12/2015, Tập đoàn VinGroup đã hoàn tất việc mua 100% cổ phần của Công ty Hoa Hướng Dương. Thông qua giao dịch này, VinGroup đã sở hữu 98,3% tỷ lệ biểu quyết trong Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Vinaconex-Viettel, bởi công ty này chính là công ty con của Công ty Hoa Hướng Dương.

Khu đô thị Tây Mỗ Đại Mỗ
Phối cảnh khu đô thị Tây Mỗ Đại Mỗ
Dựa trên báo cáo tài chính hợp nhất 2015 (đã kiểm toán) của VinGroup hé lộ thương vụ mua bán này có giá trị lên tới 5.680 tỷ đồng.

Được biết, Vinaconex-Viettel hiện đang là chủ đầu tư một dự án bất động sản rất tiềm năng có quy mô quy hoạch 215ha. Khu đất này được lập quy hoạch là một khu đô thị tại xã Tây Mỗ và Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khu đất này có diện tích 5ha, sẽ được phát triển một tổ hợp chung cư, văn phòng và thương mại cao tầng quy mô lớn. Giao dịch này có giá trị được cho là 2.300 tỷ đồng. Đây cũng là một thương vụ lớn của tập đoàn này trong năm qua, nhưng chưa phải là lớn nhất nếu so với vụ mua lại công ty Hoa Hướng Dương.

Đây mới là thương vụ đầu tư lớn nhất của tập đoàn này trong năm 2015. Trước đó, thương vụ gây xôn xao giới địa ốc Hà Nội của VinGroup đó là việc mua lại Công ty Blue Star (Công ty của Ocean Group) –chủ đầu tư dự án StarCity Centre, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng.

Cũng theo báo cáo tài chính hợp nhất của VinGroup, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản của VinGroup trong năm 2015 tăng trưởng ấn tượng. Theo báo cáo tài chính (đã kiểm toán) hợp nhất, bất động sản đã đem về doanh thu ấn tượng cho tập đoàn này với gần 1 tỷ USD. Tổng tài sản của tập đoàn này tại ngày 31/12/2015 tăng trung bình 42% trong 5 năm qua, đạt mức khoảng 6,5 tỷ USD, gấp 4 lần so với năm 2011.

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang