Yếu tố đang làm bất động sản Sapa thu hút các nhà đầu tư lớn

Bất động sản Sapa thu hút nhà đầu tư lớn
Bất động sản Sapa ngày càng thu hút nhà đầu tư lớn
Khi vùng biển đang là nguồn khai thác dồi dào về bất động sản nghỉ dưỡng thì bên cạnh đó một số nơi miền núi vồn là địa điểm thu hút khách du lịch cũng bắt đầu rục rịch với các dự án nghỉ dưỡng. Tiêu biểu như ngay khi tuyến đường cao tốc Hà Nội –Lào Cai hoàn thành, cáp treo Fanxipan đi vào hoạt động, cùng một số dự án lớn sắp được triển khai đầu tư xây dựng như tuyến đường cao tốc từ Lào Cai tới Sapa, sân bay Lào Cai…thì đây chính là những yếu tố đang tạo động lực thúc đẩy hoạt động đầu tư vào bất động sản tại Sapa, một nơi có tiềm năng phát triển loại hình bất động sản du lịch.

Theo phân tích của một số diễn giả, từ khi tuyến cao tốc được lưu thông, lượng khách du lịch tới Sapa tăng đột biến, chủ yếu là dùng phương tiện ô tô cá nhân. Hiện tổng cung phòng khách sạn ở đây khoảng 3.200 phòng, và chỉ có 1 khách sạn 4 sao duy nhất. Do vậy, rất có thể thời gian tới cung khách sạn sẽ thiếu hụt lớn.


Vì thế, hiện nay thị trường nhà đất Sapa đang là thời điểm khởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới, kể cả cho nhà đầu tư tổ chức và giới đầu tư cá nhân. Tại Hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản Sapa 2016” diễn ra vào chiều ngày 10/4 tại Lào Cai” do Công ty Trường Giang-Sapa chủ đầu tư dự án Sapa Jade Hill, cùng đơn vị phân phối độc quyền –Sàn BĐS An Cư tổ chức mới đây đã cho thấy được tiềm năng và sức hút của vùng đất này.


Đây chính là thời điểm mà nhiều “ông lớn” địa ốc đã và đang đẩy mạnh đầu tư dự án như SunGroup, Vingroup, Contrexim,…trong đó, dự án Trường Giang Sapa được xem như nhà đầu tư tiên phong khi đã hoàn thành một phần của dự án Sapa Jade Hill với tổng vốn đầu tư 2000 tỷ đồng. Công trình này được xem là resort cao cấp đầu tiên ở Sapa gồm 125 biệt thự nghỉ dưỡng và thương mại, 151 nhà phố liền kề thương mại, 32 bungalow, ngoài ra còn có 14 khu dịch vụ, 6 khách sạn từ 3 đến 5 sao.


Những khu resort đang hình thành ở Sapa
Nhiều khu resort bắt đầu hình thành ở Sapa
Ngoài ra, hiện SunGroup đang xây dựng một tổ hợp khách sạn cao cấp, Contrexim sau khi dừng dự án khách sạn 4 sao một thời gian dài cũng đang khởi động rầm rộ trở lại,…

Câu chuyện đầu tư vào nhà đất ở Sapa cũng được bàn tán xôn xao, giá đất giờ không còn thấp như trước, với dịch vụ lưu trú và kinh doanh ở thị trấn Sapa ngày càng náo nhiệt, đông đúc thì những mảnh đất ở đây cũng có mức giá tăng cao chót vót. Khảo sát thực tế cho thấy, những mảnh đất mặt phố kinh doanh có giá trung bình khoảng 200 triệu đồng/m2.


Tuy nhiên, ở những khu vực sát trung tâm thì giá đất lại đang ở mức khá hợp lý. Chẳng hạn, biệt thự Sapa Jade Hill được bán với giá 8-10 tỷ đồng/căn tương đương khoảng 21 triệu đồng/m2 nhưng chỉ cách trung tâm khoảng 2km; Những căn biệt thự này cũng được chủ đầu tư cam kết 9%/năm trong 3 năm đầu tiên, tỷ lệ phân chia lợi nhuận 70-30 và cam kết không dưới 6%/năm trong những năm tiếp theo.


Với sự phát triển khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua, phần lớn là các khu resort ven biển, thì những vùng núi du lịch nổi tiếng như Sapa cũng đang được sự quan tâm của giới đầu tư.


Tại buổi hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản Sapa 2016” cũng đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư tại Hà Nội và địa phương, chứng tỏ bất động sản Sapa đang ngày một tăng nhiệt.Theo Trí thức trẻ

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang