Tháp doanh nhân Hà Đông đang được phục hồi nhanh chóng

Dự án Tháp doanh nhân được phục hồi nhanh chóng
Sự hồi sinh của dự án Chung cư Tháp doanh nhân
Tháp doanh nhân Hà Đông mới ngày nào dừng thi công mà nay đã hồi sinh trở lại hiện xây nhanh chóng qua tầng 17.  

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội, nổi tiếng với những làng nghề truyền thống như lụa Vạn Phúc, rèn Đa Sỹ, the lụa La Khê, mộc Thượng Mạo... thành phố Hà Đông được biết đến với "thương hiệu" mang đậm bản sắc văn hoá mà không nơi nào sở hữu. Toà Tháp Doanh Nhân 52 tầng, cải tạo sông Nhuệ... là những dự án lịch sử làm thay đổi diện mạo của thành phố Hà Đông.

Kể từ sau khi hợp nhất với Hà Nội, quận Hà Đông đã trở thành địa phương có tốc độ phát triển nhanh của Thủ Đô cả về kinh tế lẫn cơ sở hạ tầng, trong đó, có hai dự án được đánh giá sẽ góp phần làm thay đổi diện mại của Hà Đông.

Hồi sinh dải lụa lịch sử

Ngay khi sát nhập Hà Nội, vấn đề “giải cứu” sông Nhuệ lịch sử cũng được cơ quan chức năng đôn đốc và ra quyết định 1116/QĐ-UBND về cải tạo sông Nhuệ với tổng mức đầu tư dự án 629,670 tỷ đồng từ ngân sách trung ương hỗ trợ, vốn trái phiếu Chính phủ. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến từ năm 2016-2020.

Hiện nay, dự án đang đi vào giai đoạn I, sau khi nạo vét và dẫn nguồn nước về, tiếp tục nhân giống cây thuỷ sinh, đồng thời trồng cây mát, xây hàng rào bảo vệ và nuôi cá tự nhiên. Như vậy, trong tương lai không xa, UBND TP sẽ thay màu áo mới cho dòng sông Nhuệ thêm xanh trong, tươi mát và thơ mộng.  
Như một quy luật tự nhiên, tất cả các thủ đô lớn, các thành phố phát triển trên thế giới đều có những dòng sông chảy qua. New York, Tokyo, Seoul hay Moscow…không nơi nào thiếu một dòng nước xuyên qua giữa lòng thành phố. Bởi đó là nguồn sinh khí, là nơi khởi nguồn sự sống, là dòng chảy mang thịnh vượng, tài lộc...và sông Nhuệ là một dòng sông như thế!


Tiến độ thi công dự án Tháp doanh nhân
Tiến độ xây dựng mới nhất của Tháp doanh nhân- Tầng 17
Toà tháp doanh nhân 52 tầng – biểu tượng số 1 Hà Đông

Nằm ngay trung tâm thành phố, toà Tháp Doanh Nhân toạ lạc tại số 1 Thanh Bình, Mỗ Lao, Hà Đông, nơi giao nhau với 3 nút giao thông huyết mạch là Trần Phú, Thanh Bình, Phùng Hưng. Đây được đánh giá là toà nhà cao nhất, biểu tượng hiện đại số 1 của Hà Đông với 168m cùng lối kiến trúc sáng tạo như một nét chấm nổi bật giữa lòng phố cổ, ngay từ khi khởi công, chung cư tháp doanh nhân đã tạo nên “cơn sốt nhỏ” trong ngành bất động sản khu vực phía nam thủ đô.

Từ đỉnh cao của toà tháp, ban ngày có thể ngắm thành phố nép mình giữa những thảm tự nhiên xanh mướt, cạnh dòng sông Nhuệ như một tấm lụa mềm mại quấn quanh. Đêm đến, cư dân được tận hưởng vườn sao tinh tú hoà lẫn bản nhạc sắc màu từ những ánh đèn chiếu sáng trong thành phố, mang lại cảm hứng sống bất tận, giúp cư dân tạm quên hết mọi lo toan muộn phiền trong cuộc sống thường nhật. Điều đặc biệt hơn cả đó là biểu tượng số 1 Hà Đông được bao quanh bởi dải lụa lịch sử tạo ra điểm nhấn độc đáo cho bức tranh toàn thành phố.

Như vậy, với diện mạo mới của mình, Hà Đông trong tương lai sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ nếu tới Việt Nam.


Theo Báo Tiền Phong

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang