Vinpearl Đà Lạt với lợi thế gì trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng?

Có thể nói BĐS nghỉ dưỡng đang nổi lên trở thành điểm sáng của thị trường, nhưng để có thể cạnh tranh trong thị trường màu mỡ nhưng khốc liệt này, theo các chuyên gia, các nhà đầu tư phải nhận diện những cơ hội, thách thức, rủi ro khi đầu tư vào phân khúc này. Sắp tới đây, thị trường tiếp tục đón nhận thông tin về dự án Vinpearl Đà Lạt, một trong những dự án dự kiến ra mắt trong năm 2017 làm khuynh đảo phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển bởi tập đoàn Vingroup.

Vinpearl Đà Lạt với địa thế nhìn thẳng hồ Tuyền Lâm
Vinpearl Đà Lạt với địa thế nhìn thẳng hồ Tuyền Lâm
Theo các con số thống kê, thị trường du lịch Việt Nam có dư địa phát triển rất rộng lớn, trong đó phần lớn là khách Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc. Đơn cử như có 143 triệu khách du lịch Trung Quốc đi ra nước ngoài trong năm 2016, 43% số đó có độ tuổi dưới 30 tuổi, nhu cầu chi tiêu khác hẳn so với người già. “Ngoài ra, có một thị trường tiềm năng nữa là tầng lớp trung lưu trẻ. Tại các khu du lịch có rất nhiều gia đình trẻ đi hưởng thụ, khác với thời chúng tôi ngày xưa”, chuyên gia Lê Đăng Doanh nói. Riêng xét về khoản này, Đà Lạt là địa danh du lịch đón nhận khách du lịch gần như cao nhất trên cả nước nhờ khí hậu ôn hoà mát mẻ quanh năm. Đây cũng chính là lợi thế lớn mà Vinpearl Đà Lạt có được.

Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, chuyên gia Võ Trí Thành đồng quan điểm khi cho rằng cấu trúc dân số đem lại những cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng, BĐS nghỉ dưỡng bùng nổ cũng rất phù hợp với chiến lược du lịch của Việt Nam. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cũng chia sẻ, cách đây khoảng 15 năm, một Phó thủ tướng người Australia về hưu đã qua Việt Nam, ông đã nói: “Ước gì tôi được làm Bộ trưởng Du lịch của Việt Nam”. Điều này cho thấy người nước ngoài đã nhìn thấy tiềm năng du lịch của nước ta từ lâu, nhưng ngành này mới chỉ được “đánh thức” ở Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây.

Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, BĐS nghỉ dưỡng là một phân khúc thị trường mới đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Phân khúc này có thuận lợi nhưng cũng rất rủi ro. Trước tiên, khi đầu tư, là người kinh doanh thì phải quan tâm đến sức mạnh tài chính của chủ đầu tư. Thứ hai, phải quan tâm đến lợi nhuận mà chủ đầu tư cam kết sẽ đem lại cho khách hàng. Vinpearl Đà Lạt được triển khai bởi Vingroup, đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay trong mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Do vậy, khách hàng khi đặt mua biệt thự Vinpearl Đà Lạt sẽ vô cùng yên tâm về dự án với những chính sách cam kết lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Đồng thời, ông Nguyễn Trí Hiếu phân tích thêm: thực tế, hiện nay chứng khoán của Việt Nam dù tăng trưởng mạnh với mức tăng trưởng khoảng 30% tính từ tháng 4/2016 nhưng không có tính ổn định lớn, do đó nhà đầu tư vẫn dè dặt. Giá vàng dự báo từ nay đến cuối năm sẽ tăng do còn nhiều bất ổn trên thế giới. Tình hình chính trị thế giới dự báo sẽ còn bất ổn, dẫn tới thị trường chứng khoán và tỷ giá sẽ còn biến động, trong khi đó, tiền gửi tại ngân hàng có lãi suất khoảng 6-7% mỗi năm.

Ông Hiếu cho biết thêm: “Đối với kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng, tôi cho rằng có 2 vấn đề cần quan tâm, một là làm sao BĐS nghỉ dưỡng phải hài hoà với môi trường xung quanh, phải bảo vệ được môi trường và thứ hai, là đảm bảo công an việc làm cho người dân địa phương”.


Ông Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính đầu tư phân tích thêm về loại hình BĐ cho biết, trong giai đoạn 2014-2015, BĐS nghỉ dưỡng ấm trở lại, đồng thời nhấn mạnh cần làm sao biến các khu nghỉ dưỡng thành điểm đến và thu hút khách trở lại. Ông Hiển cũng nhận định, thời gian qua có Phú Quốc và Sầm Sơn là những điểm nhấn sôi động. Tuy nhiên, chuyên gia này cũng nhấn mạnh, không phải BĐS nghỉ dưỡng đầu tư vào đâu cũng thành công, mà quan trọng là phải chọn được vị thế đất đai đắc địa. Vinpearl Đà Lạt với vị thế không thể đẹp hơn sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản thời gian tới.

Chung cư tháp doanh nhân Hà Đông mở bán đợt 1 với mức giá ưu đãi từ 20 tr/m2. Liên hệ đặt mua căn hộ chung cư tháp doanh nhân tại đây!

Tổng số lượt xem trang